Thứ ba, 23/04/2024 | 11:42 Chào mừng đến với website trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang. Hiện tại website đang trong quá trình nâng cấp.
[Thứ hai, 11-11-2019 ]
Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 - 2022 được tổ chức vào ngày 15/6/2017 với toàn thể công đoàn viên nhà trường

Ngày 15/6/2017, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang đã long trọng khai mạc Đại hội Công đoàn cơ sở lần XV nhiệm kỷ 2017 – 2022.. Công đoàn viên thuộc 10 tổ công đoàn phấn khởi nghe báo cáo tình hình hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 và thông qua phương hướng nhiệm kỳ 2017 - 2022; đồng thời, tiến hành thảo luận thống nhất và thông qua các nội dung văn kiện trong Đại hội.

Quán triệt quan điểm, nghị quyết của Đảng và Nhà nước, các văn bản của công đoàn cấp trên cũng như nghị quyết của Đảng ủy, phương hướng, nhiệm vụ năm học, chiến lược phát triển của nhà trường, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở (BCH CĐCS) đã phối hợp với lãnh đạo nhà trường vận dụng sáng tạo, tổ chức đầy đủ các cuộc vận động, các phong trào thi đua thường niên và ngắn hạn hòa chung với phong trào thi đua của Công đoàn ngành Y tế Tiền Giang.

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã luôn bám sát nội dung chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế Tiền Giang, phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động, thu hút sự nhiệt tình hưởng ứng của cán bộ, viên chức, người lao động và mang lại hiệu quả thiết thực. Mỗi năm đều có thêm phong trào mới, hình thức mới và nhân tố điển hình mới. Vững chắc trên thế kiềng ba chân: Chính quyền – Công đoàn – Đoàn Thanh niên, BCH CĐCS đã trẻ hóa, phong phú hóa công tác chăm sóc đời sống công đoàn viên.

Phong trào thể dục, thể thao: cầu lông và văn nghệ là thế mạnh giao lưu của CĐCS nhà trường, xuất quân là lập thành tích cao. 5 năm liền đạt CĐCS vững mạnh, phát triển công đoàn viên đạt 100%, có 17 lượt công đoàn viên đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Trong nhiệm kỳ qua, BCH CĐCS đã giới thiệu 30 công đoàn viên cho cấp ủy Đảng xem xét và đã phát triển Đảng cho 18 đồng chí.

Đại biểu đã hoàn toàn thống nhất với 10 chỉ tiêu phấn đấu trong phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2022. 100% cán bộ, viên chức, người lao động quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước; 100% gia đình đạt chuẩn văn hóa, giữ vững danh hiệu cơ quan văn hóa; Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh trở lên. Đặc biệt tập trung đẩy mạnh hoạt động chuyên môn, có ít nhất 200 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở được ứng dụng vào công tác và giảng dạy, năm nào cũng có chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành CĐCS Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang nhiệm kỳ 2017 - 2022 với 07 đồng chí, ông Lê Văn Tùng tái đắc cử Chủ tịch CĐCS và bầu 04 đồng chí tham gia Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn ngành Y tế Tiền Giang nhiệm kỳ 2017 -  2022.

Phát biểu tại Đại hội: Ông Trần Văn Dân - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Tiền Giang chúc mừng sự thành công của Đại hội CĐCS Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang nhiệm kỳ 2017 - 2022, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động và kết quả đã đạt được của CĐCS trong nhiệm kỳ qua; qua đó, đề nghị BCH CĐCS mới phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục quan tâm cải thiện đời sống công đoàn viên; đoàn kết, đồng tâm, hiệp lực, khắc phục khó khăn, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã đề ra.

CN Nguyễn Lệ Quyên